BĐS Quảng Ninh: Đến thời lên ngôi của thị trường mới nổi

Năm 2019, vượt qua Hà Nội và những tỉnh thành khác tại miền Bắc, BĐS Quảng Ninh được ví như “rừng vàng biển bạc” với tiềm năng đầu tư khai thác bất tận. Bên cạnh Hạ Long, Vân Đồn, thì các thị trường mới nổi như Cẩm Phả, Uông Bí… cũng trở thành những vùng đất hứa giàu tiềm năng đang đón đợi các nhà đầu tư.

BĐS Quảng Ninh và “dấu chân” những ông lớn địa ốc

Với thành tích là tỉnh dẫn đầu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI trong 2 năm liên tiếp 2017 – 2018 và đi đầu cả nước trong công cuộc cải cách hành chính, Quảng Ninh đang vươn mình trỗi dậy trở thành điểm đến đầu tư bất động sản hấp dẫn bậc nhất nước ta.

Đặc biệt, sau bước chuyển mình ấn tượng của hạ tầng giao thông, đã kích thích du lịch phát triển và thu hút giới địa ốc vào “đóng quân” trên địa bàn. Thị trường này trở nên cực kỳ sôi động, phát triển theo mô hình đẳng cấp quốc tế với những tên tuổi lớn về bất động sản đã có mặt tại Quảng Ninh như Vingroup, Sungroup, FLC, BIM, LIDECO, Đất Xanh Group, Viglacera…

Bất động sản trở thành kênh đầu tư rất tiềm năng tại Quảng Ninh, trong đó Hạ Long vẫn là khu vực thu hút đầu tư số một với những công trình đưa tên tuổi Quảng Ninh vươn tầm khu vực. Tiếp đó, giới địa ốc lại đổ về Vân Đồn “săn” đất khi có thông tin quy hoạch khu kinh tế đến năm 2040, tầm nhìn 2050 được công bố.

Không dừng lại, từ 2018 các ông lớn BĐS tiếp tục hành trình chinh phục những miền đất mới giàu tiềm năng như Móng Cái, Cẩm Phả và Uông Bí với loạt công trình Vincom+, Vincom Plaza, Shophouse của Vingroup, những dự án triệu đô của FLC, dự án đất nền, khu dân cư đô thị kiểu mẫu của Đất Xanh Group, và nhiều nhà đầu tư khác cũng xuất hiện tại khu vực này. BĐS Quảng Ninh bùng nổ mạnh mẽ, sau thị trường truyền thống như Hạ Long, đã đến thời lên ngôi của các thị trường mới nổi.

BĐS Uông Bí “trải thảm đỏ” đón nhà đầu tư

Giới chuyên gia nhận định, năm 2019 sẽ là thời kỳ “hoàng kim” của ngành địa ốc Quảng Ninh, và Uông Bí là một trong những thị trường tiếp nối sự sôi động đó. Nằm tại cửa ngõ phía Tây, Uông Bí là tâm điểm kết nối các huyện, thành phố của Quảng Ninh với các tỉnh phía Bắc như Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội…

Ngoài vị trí chiến lược, với tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình 13%/năm, hạ tầng hoàn thiện, giao thông thuận lợi đã giúp Uông Bí “hữu xạ tự nhiên hương” tới các nhà đầu tư bất động sản. Hàng loạt quy hoạch hạ tầng cơ sở được phê duyệt tại Uông Bí như: mở rộng Quảng trường 25/2 và khu di tích danh thắng Chùa Ba Vàng, quy hoạch trung tâm thành phố, khu du lịch nghỉ dưỡng, nông trại tại Hồ Yên Trung, trường đua ngựa, hay trường tiểu học quốc tế đầu tiên sẽ xuất hiện tại Uông Bí mang tên Stephen Hawking…cũng kéo theo sự phát triển các dự án bất động sản.

Theo đó, các khu đất ven trục Quốc lộ 18, xung quanh trung tâm thương mại Vincom+ đang là tâm điểm đầu tư tại thành phố. Dự báo Uông Bí sẽ chứng kiến đợt tăng giá đón sóng thị trường khi nhiều công trình hạ tầng đô thị trọng điểm được triển khai năm 2019 và cụm di tích Yên Tử, chùa Ba Vàng, chùa Hang Son, hồ Yên Trung, Lựng Xanh đang thu hút đông đảo du khách tới thăm, với lượng khách đầu năm 2019 tăng 14% so với cùng kỳ.

Những tiềm năng đa dạng đã giúp thị trường thời gian gần đây có sự chuyển dịch mạnh mẽ. Từ các khu đô thị đến các loại hình shophouse, liền kề, biệt thự… đã xuất hiện, thúc đẩy thị trường nơi đây trở nên sôi động và phát triển.

Cẩm Phả: Từ mỏ than đến “mỏ vàng” đầu tư bất động sản

Cùng với Uông Bí, Cẩm Phả cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn giới đầu tư bất động sản trong năm 2019. Được thiên nhiên ưu đãi trữ lượng khoáng sản khổng lồ và là nơi sản xuất than đá lớn nhất cả nước, ít ai biết rằng, ngoài khoáng sản, Cẩm Phả sở hữu 50km đường biển, có Vịnh Bái Tử Long gồm các hòn đảo đẹp hoang sơ và nguồn suối nước nóng dồi dào.

Việc đóng khung “Cẩm Phả với mỏ than” có thể sẽ bỏ lỡ những tiềm năng du lịch và bất động sản của thành phố, bởi ngoài lợi thế đường bờ biển, Cẩm Phả còn sở hữu vị trí giao điểm vàng của tuyến giao thương quan trọng bậc nhất phía Bắc. Kết nối với trục phát triển kinh tế Hạ Long - Vân Đồn. Đặc biệt, với vị trí trung tâm chuỗi điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng như: thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm (Vân Đồn – Quảng Ninh), đền Cửa Ông (Cẩm Phả - Quảng Ninh), thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (Quảng Ninh), cũng là những lợi thế giúp nơi đây mở ra các loại hình bất động sản kinh doanh – dịch vụ đáp ứng du khách.

Năm 2019, thành phố dành gần 1.000 tỷ đồng từ vốn ngân sách để khởi công mới 21 dự án chủ yếu là các công trình hạ tầng đô thị, thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao, giáo dục nhằm chỉnh trang diện mạo thành phố.

Không khó hiểu khi nhiều doanh nghiệp hàng đầu về BĐS đã tìm đến Cẩm Phả với nhiều dự án tiềm năng như: khu nghỉ dưỡng khoáng nước nóng cao cấp Quang Hanh, dự án quy hoạch chi tiết đền Cửa Ông, hay các dự án BĐS như Vincom Plaza & khu Vincom Shophouse Cẩm Phả của Vingroup, KĐT Golden Mark, dự án đất nền ,…phát triển nhanh chóng, hướng tới trở thành một trong những khu vực sầm uất nhất thành phố.